Trang chủ » 8 Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà các chủ shop cần nắm

8 Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà các chủ shop cần nắm

by Mai Linh
0 Bình luận 0 Lượt xem

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay, thu hút lượng lớn người mua và bán hàng online. Nếu bạn đã kinh doanh trên trang Shopee nhiều năm hay mới bắt đầu nhưng không mang lại hiệu quả thì hãy bỏ ra ít phút để tìm hiểu các bí quyết sau đây. Dưới đây là tổng hợp các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà các chủ shop cần nắm để kinh doanh hiệu quả hơn.

8 Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Dưới đây là các cách bán hàng hiệu quả trên Shopee mà bạn nên biết.

Đặt tiêu đề sản phẩm thu hút – Cách đăng bán hàng trên Shopee hiệu quả

Thông thường, khách hàng sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin sản phẩm trên Shopee, những cụm từ mà họ dùng để tìm kiếm tương đối đa dạng. Ngoài tên sản phẩm thì khách hàng còn tìm kiếm sản phẩm theo tính năng hoặc vấn đề mà họ đang gặp phải.

Tiêu đề được xem là cửa ngõ đầu tiên quyết định khách hàng có tiếp tục tìm hiểu và mua sản phẩm hay không. Do đó, đầu tư thêm thời gian để đặt tiêu đề cuốn hút sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn, không chỉ tăng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Sử dụng Hashtag khi bán hàng trên Shopee

Sử dụng Hashtag là cách thức giúp người mua tiếp cận sản phẩm nhanh chóng nhất. Đây là một trong những cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà bạn nên biết. Nhất là khi bạn sử dụng nhiều kênh mạng khác để truyền thông về sản phẩm của mình, thì một Hashtag thống nhất sẽ giúp nâng cao kết quả hoạt động của các kênh truyền thông.

Hãy nhớ Hashtag cả chữ có dấu và không dấu để tăng khả năng lên top khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm bạn nhé.

Trang trí shop chuyên nghiệp

Trang trí shop chuyên nghiệp cũng là một trong những cách giúp tăng đáng kể lượt khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn trên Shopee.

Các chương trình khuyến mãi, hình ảnh sản phẩm trên trang cửa hàng được trang trí một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn sẽ giúp củng cố mức độ hiển thị shop của bạn trên Shopee và nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Người bán có thể chọn tính năng Trang Trí Shop trên Kênh Người Bán của Shopee để tùy chỉnh trang trí và tự tạo bố cục độc đáo cho Shop.

Cách đặt giá cạnh tranh

Bạn nên biết đặc thù của khách hàng hiện nay là nữ giới rất nhạy cảm về giá, còn nam giới thì thiên hướng thích đồ độc. Nên khi kinh doanh các sản phẩm dành cho phái nữ thì cạnh tranh về giá là cách bán hàng trên Shopee hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất.

Bạn nên tham khảo các shop khác về giá cả sản phẩm và đưa ra mức giá cạnh tranh phù hợp. Nếu đặt mức giá quá cao thì khách hàng sẽ không ưu tiên xem mặt hàng của bạn trước. Bạn có thể áp dụng một số chương trình khuyến mãi khác như giảm giá giờ vàng, miễn phí vận chuyển,…Chỉ cần rẻ hơn khoảng từ 5,000đ – 10,000đ thôi cũng sẽ giúp bạn giành được khách hàng rồi.

Tham gia chương trình “Đua đơn Shopee – Hốt quà mê ly”

Đua đơn Shopee – Hốt quà mê ly” là chương trình ưu đãi mới cực hấp dẫn dành cho người bán mới của Shopee. Khi tham gia chương trình, người bán chỉ cần thực hiện thử thách thì sẽ có cơ hội nhận ngay các phần thưởng miễn phí đến từ Shopee như: Miễn phí tối thiểu 20k tài khoản quảng cáo Shopee, miễn phí hoàn xu Xtra trong 2 tuần, tính năng trang trí shop chuyên nghiệp…

Đặc biệt, người bán sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí gì khi đăng ký tham gia chương trình “Đua đơn Shopee – Hốt quà mê ly”. Đây là cơ hội để các chủ shop đẩy mạnh bán hàng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Shopee.

Tham gia chương trình đua đơn Shopee
Tham gia chương trình đua đơn Shopee. (Ảnh: Shopee.vn)

Tư vấn cho khách hàng tận tình

Tư vấn cho khách hàng được xem là giai đoạn mấu chốt và quyết định xem khách hàng có mua hàng hay không. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân xảy ra khiến chủ cửa hàng không thể kiểm soát được việc tư vấn này hiệu quả như mong muốn. Giải pháp đưa ra là xây dựng kịch bản hỗ trợ trả lời tư vấn cho khách hàng chi tiết và nhanh nhất.

Nếu làm khách hàng hài lòng sẽ góp phần tăng tỷ lệ quay lại mua hàng lần hai. Hơn thế nữa, sẽ có nhiều khách hàng đánh giá 5 sao và viết review chất lượng cho cửa hàng của bạn nhờ việc tư vấn nhiệt tình.

Xem xét áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm

Có thể thấy, tâm lý khách hàng tại Việt Nam hiện nay phần lớn đều thích sự an toàn. Nếu bạn bổ sung chính sách bảo hành, đổi trả hàng khi có lỗi của nhà sản xuất thì khách hàng sẽ tin tưởng và ưu tiên chọn mua sản phẩm của bạn hơn.

Chính sách bảo hành thường phù hợp với các mặt hàng điện tử, các thiết bị đồ chơi, điện gia dụng…Nhiều khách hàng ngại mua hàng online vì các vấn đề bảo hành. Chính vì vậy, áp dụng chính sách này sẽ khiến khách hàng tin tưởng và quay lại mua sản phẩm của bạn nhiều lần hơn.

Xem xét chính sách bảo hành - Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả
Xem xét chính sách bảo hành – Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả. (Ảnh: magiamgiashopee.vn)

Hy vọng qua những chia sẻ về các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả trên có thể giúp các chủ shop cải thiện được số lượng đơn hàng. Cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ khi thực hiện kế hoạch bán hàng để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

Đánh giá bài viết

Bạn cũng có thể thích

Để lại bình luận

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn những thông tin khuyến mãi, mã giảm giá tốt nhất trên thị trường. Những bài đánh giá, kinh nghiệm mua sắm hữu ích nhất từ trải nghiệm cá nhân đến mọi người. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mã giảm giá chất lượng, còn dùng được tại website của chúng tôi.

Bài viết hữu ích

Bài viết mới nhất

©2022 MGGHOT.NET. All Right Reserved. Designed and Developed by Mã Giảm Giá Hot.